Carlos Alcaraz

Carlos Alcaraz

Carlos Alcaraz วัยรุ่นชาวสเปน แซงหน้า อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือวางอันดับ 3 ของโลก คว้าแชมป์รายการมาดริด โอเพ่น Alcaraz วัย 19 ปีที่ทำให้ทั้ง Rafael Nadal และ Novak Djokovic ตกตะลึงระหว่างทางไปสู่รอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ Zverev 6-3 6-1 ในเวลาเพียงชั่วโมงเดียว

Carlos Alcaraz ยกย่องผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกหลังจากชนะ Madrid Open

Carlos Alcaraz

Zverev แชมป์ป้องกันแชมป์ที่ชนะในมาดริดในปี 2018 ไม่มีคำตอบสำหรับความลึกและพลังของจังหวะของ Alcaraz และถูกทำลายอย่างเด็ดขาดในเกมที่หกของเซตแรกและสี่ครั้งในเกมที่สอง ในสนามหลังการแข่งขัน Zverev บอกกับ Alcaraz: “ฉันต้องการแสดงความยินดีกับ Carlitos ตอนนี้คุณเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก

Carlos Alcaraz วัยรุ่นชาวสเปน แซงหน้า อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือวางอันดับ 3 ของโลก คว้าแชมป์รายการมาดริด โอเพ่น Alcaraz วัย 19 ปีที่ทำให้ทั้ง Rafael Nadal และ Novak Djokovic

ตกตะลึงระหว่างทางไปสู่รอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ Zverev 6-3 6-1 ในเวลาเพียงชั่วโมงเดียว เป็นเรื่องดีสำหรับเทนนิสที่เรามีซูเปอร์สตาร์คนใหม่ที่จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากมาย ที่จะขึ้นเป็นที่หนึ่งของโลก และผมคิดว่าจะชนะการแข่งขันครั้งนี้อีกหลายๆ ครั้ง

อัลการาซกลายเป็นชายคนแรกที่เอาชนะนาดาลและยอโควิชเพื่อนร่วมชาติในการแข่งขันคอร์ตดินเดียวกันด้วยชัยชนะ 6-7 (7) 7-5 7-6 (7) อันน่าตื่นเต้นเหนือมือหนึ่งของโลกเซอร์เบียเมื่อวันเสาร์ ชัยชนะของชาวสเปนในมาดริดเป็นแชมป์เอทีพีทัวร์ครั้งที่สี่ของเขาแห่งปี มากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ

และเป็นชัยชนะครั้งที่เจ็ดติดต่อกันเหนือคู่ต่อสู้ 10 อันดับแรกของเขา อันดับโลก 120 เมื่อ 12 เดือนที่แล้ว Alcaraz เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับสองที่ชนะสองรายการ ATP Masters 1000

หลังจากชัยชนะในไมอามี่ในเดือนมีนาคม นาดาลชนะในมอนติคาร์โลและโรมเมื่ออายุได้ 18 ปีในปี 2548 Alcaraz ผู้ได้รับรางวัลใน Umag, Rio de Janeiro และ Barcelona ในปีที่ผ่านมาจะปีนขึ้นสู่อันดับที่ 6 ในการจัดอันดับ ATP ในวันจันทร์

Neal Skupski ของสหราชอาณาจักรและหุ้นส่วนชาวดัตช์ Wesley Koolhof ได้รับตำแหน่งคู่ในกรุงมาดริดด้วยชัยชนะ 6-7 (4) 6-4 10-5 เหนือ Juan Sebastian Cabal และ Robert Farah ชาวสเปน Skupski และ Koolhof เมล็ดพันธุ์ที่เจ็ด

ประสานตำแหน่งของพวกเขาที่ด้านบนสุดของการจัดอันดับคู่โดยชนะตำแหน่ง ATP Tour ที่เป็นผู้นำทัวร์ครั้งที่สี่ในช่วง 12 เดือนแรกของพวกเขาในฐานะหุ้นส่วน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย แทงบอลออนไลน์