Max Verstappen

Max Verstappen

Max Verstappen พังเพราะกระปุกเกียร์พังขณะที่ George Russell เป็นผู้นำเพื่อนร่วมทีม Mercedes Lewis Hamilton ในการฝึกซ้อมครั้งแรกสำหรับ Dutch Grand Prix การวิ่งหนึ่งชั่วโมงที่ Zandvoort นั้นมีอายุเพียง 10 นาทีเมื่อแชมป์โลก Verstappen หยุดวิ่งโดยมีควันพุ่งออกมาทางด้านหลังของ Red Bull ของเขา

Max Verstappen พังทลายบนดินบ้านเกิดขณะที่ Mercedes Land ฝึกหนึ่งต่อสอง

Max Verstappen

มีบางอย่างเกิดขึ้นกับกระปุกเกียร์ ชาวดัตช์รายงาน โดยปล่อยให้ผู้สนับสนุนที่สวมชุดสีส้มตกตะลึงในความเงียบ การกระทำถูกระงับเป็นเวลาเก้านาทีเนื่องจากเครื่องที่ได้รับบาดเจ็บของ Verstappen ถูกลากออกไป แม้จะเริ่มต้นที่ 14 หลังจากโทษเครื่องยนต์ แต่ Verstappen ก็ครองตำแหน่ง Belgian Grand Prix

Max Verstappen พังเพราะกระปุกเกียร์พังขณะที่ George Russell เป็นผู้นำเพื่อนร่วมทีม Mercedes Lewis Hamilton ในการฝึกซ้อมครั้งแรกสำหรับ Dutch Grand Prix

การวิ่งหนึ่งชั่วโมงที่ Zandvoort นั้นมีอายุเพียง 10 นาทีเมื่อแชมป์โลก Verstappen หยุดวิ่งโดยมีควันพุ่งออกมาทางด้านหลังของ Red Bull ของเขา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อขยายตำแหน่งแชมป์ของเขาเป็น 93 แต้มโดยเหลืออีกแปดรอบแต่การหายตัวไปของเขาในวันศุกร์ทำให้รัสเซลดูเวลาที่เร็วที่สุดในการแสดงให้กำลังใจจากเมอร์เซเดส

แฮมิลตันล้มลงบนตักเปิดที่ Spa-Francorchamps หลังจากการปะทะกับเฟอร์นันโดอลอนโซ่การอาบน้ำในช่วงเช้าของแฮมิลตัน ทำให้สุดสัปดาห์ที่ย่ำแย่สำหรับแชมป์โลก 7 สมัยและทีมเมอร์เซเดสของเขา แต่จากหลักฐานของการฝึกฝนครั้งแรก วงจร Zandvoort ที่สั้นและคดเคี้ยวนั้นดูเหมาะสมกว่าสำหรับ Silver Arrows

โดยที่ Russell ออกห่างจาก Hamilton 0.240 วินาทีมากกว่า Carlos Sainz จบอันดับสามของ Ferrari ซึ่งช้ากว่ารัสเซลล์เกือบสี่ในสิบ โดยที่ Lando Norris ของ McLaren ที่สี่ ครึ่งวินาทีหลัง ในการเปิดการแข่งขัน McLaren ในช่วงสุดสัปดาห์ที่สดใส Daniel Ricciardo

เพื่อนร่วมทีมของ Norris ขึ้นอันดับที่ 5 นำหน้า Charles Leclerc นักขับเฟอร์รารีคนหนึ่ง Sergio Perez  วิ่งออกจากถนนที่โค้ง 9 และในขณะที่เขาสามารถดำเนินการต่อได้ชาวเม็กซิกันก็จบที่เจ็ดเท่านั้น เต็มสองหลัง อลอนโซ่ที่เรียกแฮมิลตันว่าคนงี่เง่า ในรอบสุดท้ายก่อนที่จะขอโทษนักแข่งชาวอังกฤษที่นี่ในวันพฤหัสบดีที่แปด นำหน้า Aston Martins

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย แทงบอล