Dan Biggar

Dan Biggar

Dan Biggar กัปตันทีมชาติเวลส์กล่าวว่า Johnny Sexton จะอยู่ใกล้ตำแหน่งสูงสุด ในแง่ของคู่ต่อสู้ที่ยากที่สุดในอาชีพรักบี้ของเขา คู่ต่อสู้ครึ่งหลัง พื่อนร่วมงานสิงโตอังกฤษและไอริชปี 2017 ในนิวซีแลนด์ ถูกกำหนดให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ในอาชีพล่าสุดของพวกเขาเมื่อไอร์แลนด์และเวลส์เริ่มการแข่งขันกินเนสส์ซิกเนชั่นในฤดูกาลนี้ในวันเสาร์

Dan Biggar พูดถึง Johnny Sexton ก่อนเปิดการปะทะกันของ Six Nations

Dan Biggar

ระหว่างพวกเขา พวกเขาชนะ 196 แคปสำหรับประเทศของพวกเขาและรวบรวมได้เกือบ 1,500 คะแนน โดยอิทธิพลของพวกเขาไม่ได้แสดงให้เห็นถึงการเสื่อมถอย เมื่อใดก็ตามที่ฉันถูกถามว่าใครคือผู้เล่นที่รับมือยากที่สุดในช่วง 10-12 ปีที่ผ่านมา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชื่อของจอห์นนี่จะอยู่ใกล้จุดสูงสุด บิ๊กการ์กล่าว

เขาคล้ายกับตัวเองมากในแง่ของแรงขับ ความตั้งใจที่จะชนะ ทำลายทุกอย่างในสนามอย่างแน่นอน มันเป็นข้อพิสูจน์สำหรับเขาว่าเขาสามารถจัดการตัวเองและรักษาฟอร์มของเขาให้อยู่ในช่วงอายุ 30 กลางๆ ได้อย่างไร ฉันไม่คิดว่าจะมีใครแน่ใจว่าเขาอายุเท่าไหร่กันแน่

เขาแข็งแกร่งมาก และฉันมีเวลาเหลือเฟือสำหรับจอห์นนี่ มีเพียงไม่กี่คนที่สมควรได้รับ 100 แคปในรักบี้ระดับนานาชาติมากกว่าจอห์นนี่ มันเป็นความท้าทายเสมอเมื่อเล่นกับเขา เราอาจจะไม่ใช่เพื่อนที่ดีที่สุดเป็นเวลา 80 นาทีในสนามและค่อนข้างจะดุร้ายซึ่งกันและกัน

แต่เมื่ออยู่นอกสนาม เขามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะรับมือ และผมมีเวลาเหลือเฟือสำหรับเขา บิ๊กการ์รับสายบังเหียนกัปตันจากอลัน วิน โจนส์ที่ได้รับบาดเจ็บขณะที่เวลส์เริ่มป้องกันตำแหน่ง Six Nations การหายตัวไปของโจนส์เป็นหนึ่งในหลาย ๆ อย่างที่จะกระทบกับแผนการของเวย์น ปิวัค ร่วมกับไลออนส์เพื่อนของเขาอย่างลีห์ ฮาล์ฟเพนนี, เคน โอเวนส์, จัสติน ทิปูริค และจอช นาวิดี้ ก็ถูกกีดกันเช่นกัน

แม้ว่าในบิ๊กการ์ Pivac ได้หันไปหาผู้นำโดยธรรมชาติที่จะเพลิดเพลินไปกับความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้า ซึ่งรวมถึงการทดสอบผู้เปิดสนาม Aviva Stadium ซึ่งเวลส์ชนะเพียงครั้งเดียวจากการเยี่ยมชมเจ็ดครั้งล่าสุดของพวกเขา มองว่ากัปตันทีมเป็นเหมือนป้ายมากกว่าภาระหรืออะไรก็ตามที่จะเพิ่มแรงกดดันมากขึ้น เพราะจะพยายามทำตัวให้เหมือนเดิมทุกประการในแง่ของการได้อยู่ใกล้ๆ เด็กๆ ในการฝึกซ้อม บิ๊กการ์ เพิ่ม

ในที่สุด ก็อยากเป็นเหมือนเดิมทุกประการ กัปตันที่เก่งมากๆ หลายคนที่เคยเล่นมารู้ว่าเวลาใดควรพูดและเมื่อไม่ควรพูด ดังนั้นมันจึงไม่ใช่แค่เสียงขาวเมื่อพวกเขาพูด คิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมจะต้องเรียนรู้จากงานนิดหน่อย เพราะปกติแล้วจะได้ยินเสียงของผมในการฝึกซ้อม เพราะตำแหน่งที่ผมเล่นและมาตรฐานที่ผมคาดหวังไว้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ufa168